Khắc dấu chuyên nghiệp

Thư mời của người bảo lãnh (vợ/chồng)

- Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người (thư, hình ảnh, mail…)

- Chứng minh khả năng tài chính của người làm đơn: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

- Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

- Chứng minh công việc của người bảo lãnh:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: nộp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế

+ Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương và các giấy tờ khác.

- Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư : thẻ cư trú, chứng nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh.

- Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà

- Giấy chứng nhận kết hôn

- Giấy chứng nhận sức khỏe (mới nhất)

Những điều cần lưu ý khi xin visa định cư diện kết hôn:

Chứng minh tài chính ổn định: Việc chứng minh tài chính sẽ giúp thuyết phục Đại sứ quán tốt hơn khi xin định cư. Vì người phụ thuộc sang Anh quốc thời gian đầu sẽ cần có nguồn tài chính ổn định chu cấp trước khi kiếm được việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính và công việc của người bảo lãnh rất quan trọng. Mức lương để bảo lãnh là £18.600/ năm, cộng thêm £3,800 thu nhập một năm cho người con đầu tiên và £2,400 thu nhập cho từng người con tiếp theo. Nếu người bảo lãnh có công việc ổn định ở Anh quốc thì khả năng xin được visa thành công sẽ cao hơn.

Chứng minh sự minh bạch của mối quan hệ: Hiển nhiên là khi xin visa loại này thì việc chứng minh quan hệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên Đại sứ quán. Hai người phải chứng minh quan hệ bằng các bức ảnh đã chụp với nhau lúc còn yêu nhau. Ảnh có thể được lưu trong điện thoại, máy tính hay up lên mạng. Ngoài ra, tin nhắn hay email cũng là cách chứng minh hữu ích khi xin visa. Tốt nhất là không nên dối trá, làm hôn nhân giả chỉ để xin visa định cư Anh. Nếu bị phát hiện ra, người làm đơn xin visa có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh trong một thời gian dài.

Chứng minh được chỗ ở ổn định sau khi kết hôn: Đại sứ quán sẽ cân nhắc xem sau khi sang Anh thì hai người sẽ sinh sống ở đâu và như thế nào. Nếu người bảo lãnh ở Anh đang sống vô gia cư thì làm sao họ có thể đảm bảo lo cho một người nữa. Tốt nhất là nên có nhà ở Anh hoặc chí ít cũng là nhà thuê. Ngôi nhà nên ở xung quanh khu dân trí tốt để đảm bảo môi trường thích hợp nếu có trẻ nhỏ.

Chứng minh sức khỏe đủ tiêu chuẩn: Anh rất kị bệnh lao phổi nên một trong những yêu cầu dành cho những người định cư chính là đi khám lao phổi. Người nộp đơn nên đi khám theo chỉ định để xác định xem tôi có mắc bệnh lao phổi không.

Thuê luật sư: Người làm đơn xin visa không cần phải thuê luật sư mà có thể tự điền đơn, tự chuẩn bị thủ tục. Khác với các nước khác, các thủ tục xin visa ở Anh đều có thể tự làm mà không cần đến luật sư. Chính phủ đã có hướng dẫn để bạn có thể tự làm. Ngoài ra, có thể tham khảo các bài viết của An Phú Quốc để được cập nhật thông tin.

Khắc dấu chữ ký giá rẻ

Thời gian xin được định cư vĩnh viễn: Để xin được quyền định cư vĩnh viễn, chính phủ Anh đã tăng thêm thời gian thử thách là 5 năm. Lần đầu tiên xin visa, bạn sẽ được cấp visa 33 tháng nếu xin ngoài phạm vi nước Anh hoặc 30 tháng nếu xin trong phạm vị nước Anh. Sau khi ở Anh với visa loại này trong 55 năm, bạn sẽ được xin định cư vĩnh viễn ở Anh.

Tại sao nên chọn An Phú Quốc để làm visa?

Thủ tục làm visa xin định cư ở Anh khá khắt khe đặc biệt là xin visa diện kết hôn sẽ càng phải trải qua quy trình thẩm định phức tạp hơn. Nguyên nhân là vì visa diện kết hôn xảy ra khá nhiều trường hợp lừa đảo hôn nhân, sau khi kết hôn sẽ li dị chỉ để có được visa định cư Anh. Chính phủ Anh sau khi trải qua nhiều trường hợp như thế sẽ cảnh giác hơn với các trường hợp visa kết hôn. An Phú Quốc tin rằng bạn nên đến với chúng tôi để xin tư vấn cho trường hợp của bạn, để chúng tôi giúp bạn xin visa dễ dàng hơn mà không bị cản trở về những thủ tục.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, không ít người bị sai sót, thiếu giấy tờ, khiến thời gian chuẩn bị lâu nhưng vẫn bị từ chối. Khi đã bị từ chối một lần thì lần thứ hai sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì thế, để tránh phòng ngừa rủi ro thì An Phú Quốc khuyên các bạn nên tìm đến chúng tôi ngay từ đầu để chúng tôi chuẩn bị thủ tục cho bạn. Nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ để đảm bảo bạn không bị sai sót khi nộp hồ sơ. Thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn sẽ được rút gọn và tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Với các trường hợp đã từng bị từ chối hồ sơ một lần thì việc tự làm lại hồ sơ sẽ chỉ khiến bạn lâm vào tình trạng khó khăn hơn. Vì thế, để hồ sơ của bạn lần hai gây được ấn tượng tốt thì bạn nên đến tìm chúng tôi. Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tôi sẽ giúp bạn được chấp nhận hồ sơ sau khi xin lại.

Để xin visa định cư Anh quốc theo diện kết hôn thì bạn phải trải qua rất nhiều thủ tục hồ sơ. Việc chuẩn bị sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn được tư vấn đúng đắn. An Phú Quốc tin rằng việc chọn chúng tôi sẽ là lựa chọn đúng đắn trong quá trình xin visa của bạn.

Có nên du học Anh không?

Vương quốc Anh là điểm đến du học được ưa thích thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Hệ thống giáo dục Đại học ở Anh đã là cơ sở cho các tiêu chuẩn giáo dục Đại học trên toàn thế giới trong một thời gian dài, với phong cách giảng dạy mang tính cách mạng và cơ sở vật chất hiện đại. Giáo dục Đại học của Anh còn được quốc tế công nhận về môi trường sáng tạo và đầy thử thách, giúp thúc đẩy sinh viên trở thành những người giỏi toàn diện.

Sự lựa chọn các môn học bạn có thể theo học khi du học Anh rất rộng rãi. Và bằng cấp của các trường Đại học tại Vương quốc Anh luôn được tôn trọng trên toàn thế giới.

Sẽ thuật tuyệt vời khi CV xin việc làm trong tương lai của bạn ghi rằng bạn tốt nghiệp tại một trường Đại học của Anh Quốc, bất kể ngành nghề và vị trí, có bằng cấp từ Vương quốc Anh sẽ là một điểm thu hút lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Từ đó, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau tốt nghiệp. Một nghề nghiệp ổn định đầy hứa hẹn chắc chắn sẽ đảm bảo tương lai sau này.
1.2 Ưu điểm khi du học Anh:

Hệ thống giáo dục chất lượng và kỷ luật cao

Bằng cấp bạn nhận được sau khi du học Anh là một tấm vé tuyệt vời để mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới mới nhất, Vương quốc Anh có 4 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới và bằng cấp được quốc tế công nhận cũng như đánh giá cao. Điểm chuẩn cao và truyền thống xuất sắc được thiết lập bởi một số trường đại học lâu đời, chẳng hạn như Oxford và Cambridge, đã tràn ngập các trường đại học và cao đẳng trên khắp Vương quốc Anh.

Phương pháp sư phạm tiên tiến

Các trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi và nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ các học giả hàng đầu thế giới. Vương quốc Anh có 19 trường đại học được xếp hạng giảng dạy 5 sao, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Sự đa dạng trong các trương trình học

Một trong những điều tốt nhất về giáo dục mà bạn nhận được khi du học Anh là hàng loạt các lựa chọn được cung cấp cho sinh viên. Người ta có thể nghiên cứu mọi thứ từ nhiếp ảnh cho đến vật lý thiên văn, từ tâm lý học cho đến khoa học máy tính, từ nghiên cứu kinh doanh cho đến phát triển nội dung… Nhìn chung, dù sở thích của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ tìm được được một cơ sở giáo dục để theo học ngành đó.

Chi phí giáo dục thấp hơn Hoa Kỳ

Một điểm quan trọng khác nói lên sự ủng hộ của nhiều người đối với Vương quốc Anh là chi phí giáo dục cho sinh viên quốc tế thấp hơn so với Hoa Kỳ. Thêm vào đó là sinh viên sẽ mất ít thời gian để hoàn bằng cấp tại Vương quốc Anh hơn so với các quốc gia khác. Việc này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí hơn nữa trong quá trình du học Anh.Nhiều học bổng và cơ hội việc làm

Có nhiều loại học bổng và trợ cấp chỉ dành cho sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục của Anh. Mỗi năm, có hơn 20.000 sinh viên quốc tế nhận được các hỗ trợ tài chính từ chính phủ Anh. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc trong khi theo học tại Anh.

Các khóa học tại Anh liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, chuyên gia trong ngành nên sinh viên sẽ nhận được kinh nghiệm thực tế trong công việc tương lai của bạn. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được thực tập hưởng lương, tham gia các dự án từ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên cơ hội nghề nghiệp rất cao.

Quan trọng nhất, Chính phủ Anh hiện đang cung cấp thị thực sau du học mới, cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ mùa hè năm 2021 ở lại và làm việc tại Vương quốc Anh thêm 2 năm. Sự thay đổi chính sách này của Chính phủ Anh mang đến cho sinh viên cơ hội bắt tay vào một sự nghiệp toàn cầu thực sự.

Cơ hội tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn

Vương quốc Anh là quê hương của tiếng Anh, do đó là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển các kỹ năng tiếng Anh của bạn . Đây là ngôn ngữ chính của hơn 400 triệu người trên thế giới và không thể thiếu trong các công việc ở Mỹ, Canada và Úc. Tại bất kỳ thời điểm nào, kỹ năng tiếng Anh xuất sắc có thể bổ sung giá trị to lớn cho cơ hội việc làm của bạn ở Việt Nam và trên toàn thế giới bằng cách khiến bạn trở nên nổi bật trong đám đông.

Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo

Nếu bạn quyết định học tập tại Vương quốc Anh, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, luôn có việc gì đó để làm bất kể sở thích của bạn là gì. Bởi lẽ, Anh là một quốc gia độc đáo với nhiều gia đình có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Việc này khiến Anh có sự pha trộn giữa các nền văn hóa, ẩm thực và sở thích khác nhau. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về văn hóa Anh mà còn từ những người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác.

Bất kể bạn di chuyển đến khu vực nào của Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của các nhà hàng, cuộc sống về đêm, cửa hàng và các hoạt động thể thao giúp bạn luôn hứng thú. Người Anh thích ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật, quán bar, buổi hòa nhạc và chợ ngoài trời – vì vậy bạn sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó để giải trí ngoài giờ học.
1.3 Nhược điểm khi du học Anh:

Thời tiết khó lường

Vương quốc Anh còn được gọi là xứ sở sương mù. Thời tiết thay đổi gần như không thể dự đoán được. Nhưng nhìn chung, vừa mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh vừa phải, tuyết rơi không liên tục, sinh viên sẽ được chứng kiến một khí hậu có phần khó lường nhưng thú vị trong suốt cả năm.

Điều kiện học tập căng thẳng

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về những sinh viên căng thẳng không ngủ hoặc không ăn trong thời gian ôn thi vì họ bị căng thẳng cao độ – và đó là sự thật. Khi có ít thời gian hơn để lấy bằng ở Vương quốc Anh, thì cũng sẽ có nhiều căng thẳng hơn – bởi vì bạn phải thu thập tất cả thông tin đó trong não của bạn tương đối nhanh hơn bình thường. Và do một số giáo sư khó tính, bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều cà phê để uống.

Thời gian học tập có hạn

Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để hoàn tất bằng cấp cũng là một bất lợi. Bởi vì bạn mất 3 năm để nghiên cứu những gì người khác làm trong 4 hoặc 5 nên có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để kiến thức thực sự hấp thụ hoặc đi sâu hơn.

Mặc dù có một số khuyết điểm khi du học Anh, nhưng về cơ bản nó cũng rất đáng giá, bởi vì bằng cấp của Vương quốc Anh được công nhận toàn cầu.

Hệ thống giáo dục tại Anh được xây dựng và phát triển trên một nền tảng lâu đời với hệ thống quản lý chất lượng đặc biệt, đảm bảo chất lượng đạt được tiêu chuẩn trong mọi lĩnh vực. Hiện nay, hệ thống giáo dục Anh quốc gồm 5 bậc học: mầm non/mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học, sau đại học.

Mầm non: trẻ em từ 3 – 4 tuổi có thể bắt đầu học mầm non, mỗi em được học tập miễn phí tới 15 giờ hàng tuần trong suốt 38 tuần trong năm.

Tiểu học: trẻ em từ 5 – 10 tuổi sẽ bắt đầu theo học các lớp tiểu học, trong hệ thống tư thục độ tuổi tiểu học từ 5 đến 13 tuổi, một số du học sinh quốc tế bắt đầu khi 7 tuổi và thường là học nội trú rồi chuyển lên trung học cơ sở trong hệ thống tư thục khi 11 hoặc 13 tuổi.

Trung học cơ sở: học sinh từ độ tuổi 11 tuổi đến 15 tuổi sẽ bắt đầu theo học trung học cơ sở, chuẩn bị lấy chứng chỉ GCSE hoặc các văn bằng tương tự. Nhiều em du học sinh quốc tế vào học ở độ tuổi 11 – 13.

Trung học phổ thông: học sinh có thể học các khóa hàn lâm hoặc hướng nghiệp, hoặc kết hợp cả hai hướng này. Bằng cấp của cả hai hình thức đào tạo này đều là tấm vé thông hành vào đại học tại Anh. Thời gian học từ 1 đến 2 năm.
Đại học: những sinh viên có chứng chỉ A-Level là có đủ điều kiện vào các trường đại học tại Anh. Tại Anh, Bắc Ireland, xứ Wales có chương trình đại học kéo dài 3 năm rồi lên chương trình cấp bằng danh dự. Riêng ở Scotland, sinh viên phải mất 3 năm để hoàn tất chương trình bình thường và thêm 4 năm để lấy bằng danh dự.

Sau đại học: hệ sau đại học bao gồm chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Chương trình thạc sỹ kéo dài 1 – 2 năm với hai hình thức học trên lớp và nghiên cứu. Chương trình tiến sỹ có thời gian học từ 3 đến 4 năm.

3. Chi phí du học Anh là bao nhiêu?

Chi phí du học Anh là bao nhiêu? Du học anh hết bao nhiêu tiền? Học phí trung bình 1 năm là bao nhiêu?

Các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế du học Anh

Có 71 trường đại học ở Vương quốc Anh được xếp hạng trong số các trường tốt nhất thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2016-2017, bao gồm 4 trường trong top 10 toàn cầu và 26 trường khác trong top 200.

Hơn 10.000 khóa học có sẵn tại các trường Đại học Anh Quốc nuôi dưỡng và phát triển những gì tốt nhất ở sinh viên, đào tạo họ khuyến khích tinh thần cởi mở, kỹ năng logic, phát triển tính sáng tạo và tính tự lập. Trong thị trường việc làm của tương lai, những phẩm chất này được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng tiềm năng.
5.1 A level, Foundation, International Baccalaureate

Hầu hết các trường Đại học tại Anh không lựa chọn trực tiếp sinh viên tốt nghiệp cấp 3 vào học nên bạn cần thi lấy chứng chỉnh A-Levels hoặc học khóa dự bị Foundation hoặc học chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate.

Các trường có thể Apply: York College, Nottingham College, Exeter College, Loughborough College, Bellerbys College.

5.2 Du học bậc Đại học tại Anh

Tên các văn bằng được cấp sau khi học Đại học 3 năm tại Anh gồm:

Cử nhân Nghệ thuật- Bachelor of Arts (BA)
Cử nhân Khoa học – Bachelor of Science (BSc)
Cử nhân Kỹ thuật – Bachelor of Engineering (BEng)

Cá biệt, thời sau học tập để được cấp bằng chuyên sâu như Y khoa là 6 năm. Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp học 4 năm, trong đó có thể là: 1 năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn, 1 năm học 1 trường nước ngoài hoặc 1 năm làm thực tập.
5.3 Du học thạc sĩ tại Anh

Sinh viên có thể đăng ký học lên Thạc sĩ sau khi hoàn tất chương trình học Đại học. Bằng Thạc sĩ thường liên quan đến việc nghiên cứu chi tiết và nâng cao hơn về ngành học bạn vừa tốt nghiệp Đại học hoặc hoặc là một lộ trình phát triển các kỹ năng cụ thể trong ngành mà bạn đã chọn. Thông thường, khóa học Thạc sĩ tại Anh kéo dài trong 1 năm.

Trong thời gian học tập tại Anh, bạn chỉ được phép làm việc bán thời gian và thời gian thực hiện làm việc tối đa được quy định là 20 giờ mỗi tuần. Còn trong kỳ nghỉ và mùa hè, bạn được phép làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động (Bậc 2).

Việc bạn có đủ điều kiện để làm việc tại Anh trong khi học tập phụ thuộc vào 2 tiêu chí chính: do trường đại học của bạn đặt ra do các tổ chức nhà nước quy định. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng trường đại học của bạn không hạn chế bạn làm việc, sau đó mới xem xét đến quy mà các tổ chức nhà nước đặt ra.Một số trường đại học có thể chỉ cho phép bạn làm việc bên trong khuôn viên trường, nhưng bạn không cần phải lo lắng vì vẫn có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi đi săn công việc bán thời gian, bạn cần kiểm tra xem tôi có đủ điều kiện để làm công việc đó không. Ở Anh. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm.
7.1 Các công việc làm thêm tại Anh

Bên dưới đây là một số công việc bán thời gian bạn có thể làm trong quãng thời gian học tập tại Anh với tư cách là một sinh viên quốc tế:

Chuẩn bị hồ sơ du học Anh

Một bộ hồ sơ gồm những gì? Về cơ bản, dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và có chữ ký của bạn
Copy bạn phụ lục đã điền đầy đủ thông tin
2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
Hộ chiếu bản gốc với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao
Giấy khai sinh (bản sao) kèm bản gốc để đối chiếu
Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học
Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao
Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI
Hồ sơ chứng minh tài chính.
Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)
Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi

Thời gian lý tưởng nhất để chuẩn bị hồ sơ là trước 90 ngày so với ngày bạn dự định bay đến Anh. Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung hoặc chỉnh sửa thì bạn vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị.

Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh trên mạng

Nếu bạn ở khu vực miền Bắc, bạn đến trực tiếp Đại sứ quán Anh để nộp hồ sơ. Còn nếu bạn ở khu vực miền Nam, bạn đến Tổng lãnh sự quán Anh.

Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực
9. Các loại học bổng du học Anh bạn có thể nhận

Có khá nhiều học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Anh được Chính phủ Anh hoặc các tổ chức giáo dục trao dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Những giải thưởng này được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và trong các ngành công nghiệp. Đây cũng là một trong những lý do tại sao sinh viên quốc tế lựa chọn đi du học ở Anh.

Bạn có thể tham khảo danh sách các học bổng du học Anh sau:

ISIC and British Council
Học bổng liên kết của Studyportals
Học bổng cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships
Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh
Học bổng Chevening

Cùng nhiều học bổng giá trị của các trường Đại học lớn như: University College London, London School of Economics and Political Science (LSE), King’s College London, Imperial College London, University of Oxford, University of Cambridge…
10. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Để giảm bớt căng thẳng tài chính khi du học Anh, bạn có thể áp dụng những mẹo tiết kiệm dưới đây:
10.1 Tận dụng tối đa các chiết khấu dành cho sinh viên

Giảm giá cho sinh viên là một trong những điều mà bạn có thể hưởng lợi khi du học Anh. Nó có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn cho hầu hết mọi thứ, từ giá vé xe buýt, sách báo đến vé xem phim.

Thẻ sinh viên hoặc thẻ thư viện của bạn thường đủ để yêu cầu giảm giá tại các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng địa phương. Bạn không bắt buộc phải mua thẻ NUS Extra (từ £ 12 cho một năm), nhưng nếu sở hữu nó, bạn sẽ nhận được nhiều giảm giá hơn, bao gồm cả những giảm giá trực tuyến. NUS Extra cũng đi kèm với thẻ ISIC một năm, cho phép bạn yêu cầu giảm giá trên khắp thế giới.

Có các chương trình giảm giá độc lập khác, chẳng hạn như thẻ Railcard 16-25 để đi tàu rẻ hơn và thẻ Coach của Young Person’s để giảm giá vé trên National Express (các tuyến xe buýt liên tỉnh). Điều đáng nói thêm là bạn thường có thể nhận những thẻ này miễn phí với một số tài khoản ngân hàng của sinh viên .

Một lưu ý nhỏ khi mua sắm tại Anh là đừng bị cuốn hút vào việc mua những thứ bạn không cần chỉ vì chúng rẻ hơn: bạn vẫn phải trả tiền cho tất cả!
10.2 Cố gắng mặc cả tiền thuê nhà

Cho đến nay, chỗ ở là khoản chi lớn nhất của sinh viên du học Anh. Giá thuê là bao nhiêu phụ thuộc vào nơi bạn sống, loại nhà bạn ở. Nhưng dù sao đi nữa, nó là một số tiền đáng kể trong vòng 1 năm.

Chính vì vậy, lời khuyên mà Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK dành cho bạn là khi thuê nhà, hãy mặc cả số tiền ít hơn giá đã quảng cáo. Nếu không mặc cả thuê được với giá rẻ hơn, hãy mặc cả các chi phí liên quan.

So sánh giá ở nhiều địa điểm khác nhau: Đó sẽ là căn cứ để bạn thương lượng nếu chủ nhà của bạn tính phí cao hơn giá thị trường. Nếu họ nói không, nghiên cứu của bạn vẫn sẽ giúp bạn có được mức giá tốt nhất cho ngân sách của bạn.
Khi hợp đồng thuê được gia hạn là thời điểm tốt khác để thương lượng giảm giá (hoặc ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng nào). Nếu bạn là một người thuê nhà đáng tin cậy và ngăn nắp, có thể chủ nhà sẽ khuyến khích bạn ở lại – vì vậy bây giờ là lúc để hỏi.

10.3 Thường xuyên xem xét các loại hóa đơn

Nếu tiền thuê nhà của bạn chưa gồm hóa đơn, bạn sẽ phải trả tiền cho hệ thống sưởi, nước, internet băng thông rộng và bất kỳ thứ gì khác giúp bạn luôn ấm cúng và hài lòng khi ở nhà. Trên thực tế, mặc dù tiền thuê nhà ‘bao trọn gói’ có vẻ như là một cách tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng việc phân loại mọi thứ cho chính tôi có nghĩa là bạn có thể thường xuyên mua sắm và đổi sang các giao dịch tốt hơn.

Nếu bạn không cần một chiếc điện thoại di động mới, hãy tránh xa những hợp đồng đắt đỏ kéo dài hàng năm. Có rất nhiều thẻ sim trả tiền hàng tháng giá rẻ với ưu đãi gọi, nhắn tin và dữ liệu phong phú.
Bạn cần có giấy phép truyền hình (£ 150 / năm) để xem các chương trình cùng lúc chúng đang được phát sóng hoặc truyền trực tuyến hoặc để xem bất kỳ chương trình nào của BBC, ngay cả trực tuyến. Bạn không cần giấy phép nếu bạn chỉ xem TV ‘bắt sóng’ (không phải BBC) hoặc các dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu, hoặc nếu chỗ ở của bạn đã có giấy phép (tức là ký túc xá). Nếu bạn trả tiền cho một giấy phép, nhưng chuyển về nhà vào mùa hè, đừng quên yêu cầu hoàn lại tiền .
Dành thời gian một hoặc hai lần một năm để so sánh giá cho tất cả các khoản thanh toán thông thường của bạn. Giá có thích hợp với túi tiền của bạn không? Có cái gì đó rẻ hơn ngoài đó không? Liên hệ với nhà cung cấp của bạn và hỏi xem họ có mức giá tốt nhất hay không, hoặc ghi chú để chuyển khi hợp đồng của bạn kết thúc.

Tìm các lựa chọn thay thế rẻ hơn tại siêu thị

Hầu hết các siêu thị ở Vương quốc Anh đều dự trữ các phiên bản riêng của các mặt hàng phổ biến – mọi thứ từ đồ ăn sẵn đông lạnh đến nồi và chảo để nấu chúng. Chúng thường rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu cao cấp. Chúng thường ngon như các loại cao cấp nhưng một phần nhờ vào bao bì không rườm rà nên giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện: đôi khi bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng có giá thấp hơn chỉ vì chúng ở một khu vực khác của cửa hàng. Ví dụ như tăm bông và bông gòn, thường có giá thấp hơn ở khu trẻ em so với ở khu làm đẹp – vì vậy hãy đến đó trước! Tương tự như vậy, nước ép trái cây hoặc sữa có tuổi thọ cao rẻ hơn so với các mặt hàng cùng loại được bảo quản trong tủ lạnh.

Cuối cùng, hãy tìm hiểu thời điểm cửa hàng/siêu thị giảm giá hàng hóa. Sau đó, dành thời gian cho chuyến đi mua sắm của bạn để mua các mặt hàng giảm giá.
11. Dùng phương tiện gì khi du học Anh

Cho dù bạn sống ở thành phố lớn hay ngoại ô, bạn có thể nhanh chóng đi đến hầu hết các nơi và xem được nhiều thứ trong thời gian du học Anh bằng các phương tiện giao thông khác nhau. Bên dưới đây là một số phương tiện bạn có thể lựa chọn khi học tập tại Anh.

Khắc dấu châu á Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc có mạng, Vì người phụ thuộc sang Anh quốc thời gian đầu sẽ cần có nguồn tài chính ổn định chu cấp trước khi kiếm được việc. Vì thế, việc chứng minh
© 2007 - 2023 http://giaseo.dichvutaowebsite.com
- Phone: +84-908-744-256